Top 6 đặc sản Sóc Trăng làm quà ngon nhất

Để tìm hiểu về top 6 loại đặc sản Sóc Trăng làm quà ngon nhất ngày hôm nay chúng ta hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi nhé. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp các thông tin cần thiết và bổ ích cho bạn đọc.

Top 6 đặc sản Sóc Trăng làm quà ngon nhất

  • Bánh Pía

Một trong những thương hiệu nổi tiếng và cũng chính là một trong top 6 đặc sản Sóc Trăng làm quà ngon nhất mà du khách thường tim mua về làm quà khi đặt chân tới Sóc Trăng chính là mòn bánh pía. Món bánh pía ở đây hoàn toàn khác so với những nơi khác, bánh được làm từ rất nhiều hương vị khác nhau với các loại nhân phong phú. Miếng bánh mềm, vị ngọt thanh khiến chúng ta không thể quên khi đã được thưởng thức một lần.

Thưởng thức món bánh Pía đặc biệt tại Sóc Trăng

Thưởng thức món bánh Pía đặc biệt tại Sóc Trăng

  • Bánh Cống

Nhắc tới miền Tây chúng ta không thể không nhắc tới món bánh Cống Sóc Trăng – món bánh luôn gây xao xuyến cho những đứa con xa quê hương cũng như khiến du khách dù một lần thử cũng không thể quên. Bánh có màu vàng hơi sẫm hơn so với những vùng khác tuy nhiên món bánh Cống tại Sóc Trăng lại có hương vị và mùi vô cùng đặc trưng. Bánh được làm cuộn tròn cỡ vừa ăn, trên bánh có điểm thêm từ 1 tới 2 con tôm vô cùng hấp dẫn.

  • Ba khía Sóc Trăng

Trong những bữa ăn thường ngày của người dân Sóc Trăng không thể thiếu món Ba khía, đây là một trong những món ăn vô cùng quen thuộc và dân giã. Ba khía Sóc Trăng có hình thù khá giống với cua ở miền Bắc thế nhưng đặc sản vùng nước mặn này lại có hương vị hoàn toàn khác. Bạn có thể chế biến món Ba Khía theo nhiều cách khác nhau để thưởng thức trong chính bữa cơm của gia đình.

  • Lạp Xưởng Sóc Trăng

Lạp Xưởng Sóc Trăng là một món ăn vặt quen thuộc và xuất hiện nhiều trong cuộc sống của chúng ta nhưng nếu bạn đã từng thưởng thức món lạp xưởng tại Sóc Trăng chắc chắn bạn sẽ không thể quên. Vị lạp xưởng vô cùng đặc trưng cùng mùi hương thơm, vị tươi và ngọt của thịt khiến người thưởng thức day dứt khó quên.

Lạp xưởng đặc biệt tại Sóc Trăng

Lạp xưởng đặc biệt tại Sóc Trăng

  • Khô heo/trâu

Khô heo/trâu cũng là một trong những gợi ý vô cùng thú vị để bạn làm quà sau mỗi chuyến ghé thăm Sóc Trăng. Với thịt dai, gia vị ướp đậm đà và thịt được làm khô theo các phương pháp gia truyền sẽ mang lại cho bạn một sản phẩm thịt heo/trâu vô cùng đặc biệt.

  • Bánh phồng tôm 

Khi tìm hiểu về top 6 đặc sản Sóc Trăng làm quà ngon nhất có lẽ bạn không nên bỏ qua món bánh phồng tôm. Đây là món quà vô cùng hấp dẫn cho các bạn trẻ để nhâm nhi như một món quà ăn vặt hàng ngày. Đặc điểm của loại quà này là có thể bảo quản và giữ trong thời gian dài mà không lo bị hư hỏng hay dễ dàng vận chuyển và rất thích hợp để làm quà tặng.

Như vậy với top 6 loại đặc sản Sóc Trăng làm quà ngon nhất hi vọng bạn có thể lựa chọn một loại sản phẩm bất kỳ để dành tặng người thân yêu nhất của mình.

Xem thêm: Bánh Pía Sóc Trăng giao hàng toàn quốc trong mùa dịch COVID-19

Leave a Reply

Your email address will not be published.

*