Bánh pía Sóc Trăng hiệu nào ngon?

Bánh pía Sóc Trăng ngày nay được biết đến như một loại đặc sản của miền Tây, hễ có ai đi về miền Nam là các anh chị ngoài Bắc lại nhờ mua bánh pía Sóc Trăng cho bằng được, mặc dù miền Bắc cũng có đó, nhưng khách thích mua bánh ở trong Nam, đơn giản vì muốn được thưởng thức chiếc bánh mới ra lò, cùng cái giọng dẻo quẹo của người miền Tây, nói đến đây lại nhớ đến bài hát “Miền Tây quê tôi” của nhạc sĩ Cao Minh Thu:
” Nghe lời rao, của nàng bán bánh ngon
Mua dùm em, bánh pía Vũng Thơm”
Nghe sao mà ngọt ngào quá, lời bài hát cũng nói lên sự nổi tiếng của bánh pía Vũng Thơm. Vậy để trả lời câu hỏi ” Bánh pía Sóc Trăng hiệu nào ngon?”. Mời Quý khách cùng chúng tôi điểm qua các thương hiệu bánh pía Sóc Trăng, cũng như nét đặc trưng vị bánh của từng lò nhé.

Đường đi vào Vũng Thơm

Vũng Thơm là một làng nhỏ của tỉnh Sóc Trăng, được xem là cái nôi của nghề bánh pía. Ngày trước các lò bánh đều tập trung ở làng này, người ta làm bánh vào dịp trung thu và lễ tết. Cùng với sự phát triển của giao thông, như cầu mua bánh của du khách khi đi trên các trục đường chính ngày càng đông mà các lò bánh chuyển dần ra tuyến quốc lộ 1A. Dần dần cái tên Vũng Thơm trở nên xa lạ với nhiều người, du khách chỉ còn nhớ có một món bánh ngon khi đi về miền Tây là Bánh Pía Sóc Trăng.

Ở Sóc Trăng có khoảng 50 lò bánh lớn nhỏ, dù cùng một tên gọi bánh pía, nhưng mỗi lò lại có bí quyết riêng, tạo nên hương vị đặc trưng của thương hiệu mình.

 1. Tân Huê Viên: Đây là hiệu bánh không chỉ nổi tiếng khắp cả nước mà còn vang xa tận nước ngoài, được xem là lò bánh lớn nhất ở Sóc Trăng. Việc áp dụng công nghệ kỹ thuật thay thế dần phương pháp thủ công, chiếc bánh làm ra đồng nhất về chất lượng, sử dụng dầu thực vật thay thế mỡ heo khiến nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là du khách theo đạo Hồi. Lớp da bánh dẻo mịn, sầu riêng được sàn lọc tác xơ, vì vậy khi cắt bánh ra, lớp da bánh không bị rách bời rời, bánh đậm đà sầu riêng nhưng ăn không có xơ lộm cộm. Đặc biệt bánh Tân Huê Viên có bánh pía ít đường, thích hợp cho các bạn không thích ăn quá ngọt nhé.

  Bánh pía Tân Huê Viên

 2. Bánh pía Lương Trân: Bánh này có lớp rất da mỏng, bánh mềm, sầu riêng thì nhiều lắm, đôi khi còn ăn trúng cả hạt sầu riêng lép do lọc sót. Chiếc bánh mềm mại có phần nhân ướt, nên nếu khách nào thích ăn nhân ướt, thật mềm và đậm sầu riêng thì nên chọn bánh pía Lương Trân nhé.
 3. Bánh pía Lập Hưng: Bánh có phần da xốp và mỏng, nhưng thiên về đậu xanh nhiều hơn là sầu riêng, đây là chiếc bánh lý tưởng cho Quý khách nào không hảo lắm vị sầu riêng đây rồi.

  Bánh pía Quảng Trân

 4. Bánh pía Mỹ Hiệp Thành: Đây cũng là một lò bánh ngon, nhân bánh làm bằng mỡ, mứt bí ăn béo ngậy, giòn giòn, đặc biệt trứng muối trong chiếc bánh này không quá mặn như các lò bánh khác. Bánh mềm lắm nên phải nhẹ nhàng, chỉ duy có phần da bánh là không được ưng lắm, cảm giác có nhiều bột khô nên ăn hơi lộm cộm.
 5. Bánh pía Hải Sơn: Đây là một lò bánh mới, bánh cũng thiên về phần đậu xanh nhiều, bánh hơi cứng hơn một chút, nếu khách nào không thích ăn sầu riêng và không thích ăn quá mềm thì chọn bánh pía Hải Sơn nha.
 6. Bánh pía Tân Hưng: Bánh này đúng nghĩa là bánh lột da, phần da bánh trắng nõn, xốp và mỏng, chiếc bánh nướng xong là lớp da xốp đã tách tách ra lộ phần nhân béo ngậy, nhìn cũng rất hấp dẫn các bạn ạ. Bánh này đặc biệt nhiều nhân, nhân bánh làm bằng mỡ heo làm đậm đà thêm vị sầu riêng, người nhà sau ăn thì người nhà trước phải đi xuống, thơm lắm, không có ăn vụng được đâu à nghen.

  Bánh pía Tân Hưng

Và còn rất nhiều lò bánh ngon khác nữa, Đặc Sản Bánh Pía sẽ tổng hợp và giới thiệu với các bạn ở bài viết sau. Bánh pía hiệu nào ngon là câu mà ai mua bánh cũng hỏi, nhưng vị ngon ở mỗi người là khác nhau. Hy vọng, qua bài giới thiệu này, các bạn đã chọn được cho mình loại bánh ngon phù hợp khẩu vị của mình nhất nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

*