Hướng dẫn cách làm hộp đựng bánh kẹo ngày Tết đẹp, đơn giản

Hộp đựng bánh kẹo là món đồ không thể thiếu trên bàn trà của mỗi gia đình vào ngày Tết. Chúng có vai trò lưu trữ bánh kẹo hoa quả, tạo hiệu ứng thẩm mỹ và tô điểm cho không gian thêm đậm sắc xuân. Thay vì phải mua mẫu khay đựng bánh kẹo mới thì dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một số cách làm khay đựng bánh kẹo từ những vật dụng quen thuộc đẹp và tiết kiệm chi phí.

I. Ý nghĩa của hộp đựng bánh kẹo Tết

Khay đựng bánh kẹo tết là vật dụng quen thuộc trên bàn trà của mỗi gia đình Việt nam trong dịp lễ Tết. Những khay đựng bánh kẹo với màu sắc rực rỡ như: đỏ lim, đỏ gụ, vàng sáng, vàng đồng với đầy ắp các loại mứt, các loại hạt, bánh kẹo biểu tượng cho nhiều điều tốt đẹp và cầu mong một năm mới bình an.

Ngoài ra, hộp đựng bánh kẹo Tết còn thể hiện cho sự sum vầy, quây quần, gắn kết giữa các thành viên trong gia đình. Khi đó, cả nhà cùng tụ họp xung quanh khay bánh kẹo, vừa thưởng thức đồ ăn vừa kể cho nhau những câu chuyện trong cả một năm vừa qua.

Không những thế, mâm bánh kẹo đầy màu sắc cũng góp phần tạo ra nên sắc đỏ, sắc vàng của không khí Tết và tô điểm cho gian phong khách thêm ấm cúng, tươi vui. 

II. Cách làm hộp đựng bánh kẹo Tết bằng vỏ chai nhựa

1. Chuẩn bị dụng cụ

 • 1 miếng bìa cứng đường kính khoảng 20cm – 25cm
 • 1 cuộn dây thừng vải bố
 • 5 vỏ chai Coca cola 1,5l,
 • Súng bắn keo
 • Hoa giả trang trí
 • Sơn màu tùy thích

2. Cách thực hiện

– Bước 1: Cắt miếng bìa cứng thành hình hình tròn có đường kính khoảng 20 – 25cm. Tiếp đến, bạn cuộn tròn dây thừng thành nhiều vòng và dùng súng bắn keo để cố định vòng dây thường với miếng bìa. 

– Bước 2: Cắt 5 chai nhựa Cocacola với dài đáy chai khoảng 8 – 10cm và dùng sơn màu để sơn lên vỏ chai. Lưu ý, bạn nên chọn loại sơn không mùi, không chứa chất độc hại để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người dùng.

– Bước 3: Sau khi hoàn thiện phần đáy của khay đựng, bạn sử dụng 5 phần đáy chai nhựa vừa sơn dính keo lên trên mặt bìa để làm ngăn đựng. Tuy nhiên, trước khi cố định chai nhựa thì bạn cần định hình trước khoảng cách để đặt các miếng đáy chai sao cho cân đối.

– Bước 4: Cuối cùng, bạn trang trí cho khay đựng bánh kẹo theo ý thích. Bạn có thể sử dụng hoa giả hoặc các món đồ nhỏ xinh để trang trí lên đều được.

III. Cách làm hộp đựng bánh kẹo Tết bằng hộp kẹo có sẵn

1. Chuẩn bị dụng cụ

 • 1 hộp bánh kẹo tròn rỗng (hộp bánh còn mới, cứng cáp, không bị bóp méo)
 • 1 miếng mica
 • Súng bắn keo
 • Keo nến
 • Sơn màu tùy thích (nên chọn màu đỏ)
 • Hoa và nơ trang trí

2. Cách thực hiện

– Bước 1: Trước tiên, sử dụng sơn màu phun sơn kín hộp bánh đã chuẩn bị và đợi màu khô trong khoảng 2 tiếng.

– Bước 2: Bạn cắt một miếng giấy tròn cùng màu sơn, kích thước bằng kích thước đáy khay đựng bánh kẹo và đặt lót ở dưới để đẹp mắt hơn.

– Bước 3: Bạn chia hộp bánh thành 3 phần bằng nhau và sử dụng keo nến dính 2 miếng mica cố định. Sau đó, bạn cắt tiếp các miếng mica nhỏ để chia hộp bánh kẹo thành 9 ngăn đựng.

– Bước 4: Cuối cùng, bạn chỉ cần trang trí cho nắp bánh kẹo thêm xinh xắn và ấn tượng bằng hoa và nơ trang trí.

IV. Cách làm hộp đựng bánh kẹo Tết từ que kem

1. Chuẩn bị dụng cụ

 • Que kem 13,5 cm
 • Keo nến
 • Súng bắn keo

2. Cách thực hiện

– Bước 1: Xếp 4 que kem thành hình thoi, gắn chồng các que kem còn lại để hình thoi cao dần lên, khoảng 8cm

– Bước 2: Bạn làm tương tự như bước 1 để có được 6 hình thoi, biểu tượng cho 6 cánh hoa.

– Bước 3: Lấy các que kem còn lại phủ kín mặt đáy của từng cánh hoa và cố định bằng súng bắn keo.

– Bước 4: Dùng súng bắn keo cố định 6 cánh hoa lại với nhau.

– Bước 5: Cuối cùng, bạn có thể trang trí thêm hoa giả để khay bánh của mình thêm ấn tượng và đẹp mắt.

Bài viết trên đã tổng kết những thông tin cần thiết về cách làm khay đựng bánh kẹo Tết để bạn có thể thoải mái tham khảo. Chúng tôi hy vọng qua bài viết này, bạn có thể tạo ra những hộp đựng bánh kẹo Tết đẹp, góp phần điểm tô cho không gian phòng khách thêm sức sống và tươi mới.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

*