Bánh phồng tôm làm quà biếu cho bạn bè, người thân

Việt Nam luôn tự hào với kho tàng văn hóa ẩm thực đa dạng từ các món ăn mặn như bún chả, bánh cuốn, phở… cho đến các món bánh như bánh pía, bánh gai… Trong số đó, bánh phồng tôm là một trong những món ăn quá đỗi quen thuộc trên bàn ăn của người Việt. Có lẽ chính vì vậy mà người ta luôn tặng món bánh phồng tôm làm quà biếu để thể hiện tấm lòng thơm thảo và tình cảm chân thành của mình.

Bánh phồng tôm làm quà biếu

Tặng bánh  để thể hiện tấm lòng thơm thảo và tình cảm chân thành

Đây là đặc sản của miền Tây Việt Nam

Nguyên liệu làm bánh phồng tôm bao gồm hải sản là nguyên liệu chính, cùng bột nở, bột sắn và một chút gia vị. Với những nguyên liệu đơn giản này, món bánh phồng tôm được chiên với dầu nóng để bột nở trong bánh bung ra, giúp bánh có độ giòn tan và vị thơm ngon của hải sản. 

Bánh phồng tôm làm quà biếu

Nguyên liệu làm bánh phồng tôm bao gồm hải sản là nguyên liệu chính, cùng bột nở, bột sắn và một chút gia vị

Vì thế, không khó để hiểu vì sao bánh phồng tôm làm quà biếu nhiều như vậy, bởi người dân Việt Nam dù sống ở đâu nhưng vẫn không thể nào quên được vị bánh giòn tan cùng hương vị hải sản thơm ngon trong miệng mỗi khi thưởng thức. 

Vì sao nên tặng bánh phồng tôm làm quà biếu?

Tặng cho bạn bè, người thân

Bánh phồng tôm không chỉ là thức quà dân dã của người dân miền Tây sông nước mà đã trở thành món ăn phổ biến gắn liền với đời sống bình dị của người dân Việt Nam. Vì thế, nó có thể được dùng để tặng, biếu cho bạn bè, người thân trong gia đình trong các dịp đặc biệt để thể hiện tình cảm chân thành của người tặng quà với người được tặng.

Bánh phồng tôm không chỉ là thức quà dân dã của người dân miền Tây sông nước mà còn gắn liền với đời sống bình dị của người dân Việt Nam

Tặng cho kiều bào ở nước ngoài

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên mua quà gì để tặng cho người thân sống ở nước ngoài thì bánh phồng tôm làm quà biếu chính là một gợi ý hay. Với vỏ hộp nhỏ gọn và kết cấu giòn, không pha nước, sản phẩm bánh phồng tôm cực kì phù hợp mang làm quà biếu cho người ở nước ngoài bởi món bánh dễ vận chuyển qua đường hàng không. Không chỉ thế, tặng biếu bánh phồng tôm không chỉ để thể hiện tình cảm mà còn là một cách thức để quảng bá nét đẹp ẩm thực dân tộc với các bạn bè quốc tế. 

Bánh phồng tôm làm quà biếu là một trong những nét đẹp truyền thống của văn hoá Việt Nam. Dù có đi xa đến đâu, chỉ cần là người Việt Nam, chúng ta luôn tự hào về những giá trị truyền thống nói chung và ẩm thực dân tộc nói riêng mà cha ông ta đã để lại.

Xem thêm: Bánh phồng sữa Bến Tre – đặc sản miền nam làm quà biếu độc đáo

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

*