Cách phân biệt lạp xưởng mai quế lộ ngon

Để biết được cách phân biệt lạp xưởng mai quế lộ ngon đòi hỏi chúng ta phải nắm rõ được một số thông tin đặc điểm của loại lạp xưởng này. Việc phân biệt và thưởng thức những món lạp xưởng thơm ngon, chất lượng sẽ đảm bảo sức khỏe và an toàn của bạn tốt hơn.

Cách phân biệt lạp xưởng mai quế lộ ngon

Quan sát màu sắc

Các loại lạp xưởng tươi, không sử dụng phẩm màu, hóa chất sẽ có màu đỏ hồng, màu tươi đều thấy rõ độ trong của thịt do được làm từ thịt tươi và các loại gia vị, đặc biệt lạp xưởng còn được tẩm ướp với rượu Mai Quế Lộ tạo nên hương vị thơm ngon đặc biệt và rất an toàn cho người sử dụng.

Dựa vào mùi hương

Món lạp xưởng thơm ngon bao giờ cũng có mùi thơm đặc trưng của gia vị nên đây cũng là một tiêu chí để bạn lựa chọn.

Chất lượng vỏ ruột heo

Ruột heo làm làm xưởng mai quế lộ được chọn lọc, xử lý kỹ đảm bảo không có mùi, không mốc và không có chất kết dính.

Dựa vào chất lượng ruột heo để phân biệt loại lạp xưởng chất lượng

Chất lượng nhân thịt

Khi cắt miếng bạn nhìn thấy thịt và vỏ thịt gắn chặt, thịt mịn, màu sắc đồng đều. 

Lạp xưởng ngon phải có thịt màu đỏ, mịn

Cách bảo quản lạp xưởng được lâu

Đối với lạp xưởng khô

Để bảo quản lạp xưởng khô được lâu bạn nên chuẩn bị một cốc rượu để trong hộp sau đó xếp lạp xưởng xung quanh hộp. Hương thơm từ rượu lan tỏa ra sẽ ngăn chặn được ruồi muỗi, kiến và giữ cho lạp xưởng thơm ngon lâu hơn.

Ngoài ra, bạn có thể phun trực tiếp 1 ít rượu trắng lên lạp xưởng sau đó đậy kín nắp.

Đối với lạp xưởng tươi

Đối với lạp xưởng tươi khi mới mua về bạn cần lấy nước từ trái dừa tươi để luộc lại, đun nhỏ lửa cho đến khi nước dừa cạn hết, để lạp xưởng nguội và cất trong tủ lạnh. Với cách làm này bạn có thể để lạp xưởng từ 3-6 tháng.

Ngoài ra, bạn có thể bỏ lạp xưởng và trong ngăn mát của tủ lạnh hoặc treo ra ngoài (trên bếp hoặc nơi nào thoáng), có thể bảo quản được lâu theo 2 cách trên (thường trên một tháng). Nếu bạn để lạp xưởng trong ngăn đá thì cũng có thể bảo quản được lâu hơn 1 tháng. Thế nhưng đối với những loại lạp xưởng tươi được khuyến cáo là bạn nên sử dụng luôn để đảm bảo độ tươi ngon cũng như các chất dinh dưỡng.

Một số lưu ý khi bảo quản lạp xưởng mà bạn cần biết

Lạp xưởng mai quế lộ là một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng và vô cùng tiện lợi. Bạn có thể sử dụng món lạp xưởng này vào bất cứ thời điểm nào trong ngày. Thế nhưng để đảm bảo món ăn ngon, chất lượng bạn cần có một số thông tin để phân biệt giữa loại ngon và loại không ngon để từ đó có thể lựa chọn được loại lạp xưởng ngon nhất cho gia đình mình thưởng thức.

Xem thêm: Lạp xưởng Sóc Trăng sao lại là đặc sản miền Tây?

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

*