Hướng dẫn cách trang trí bánh kẹo ngày Tết đẹp và đơn giản

Hiện nay, có rất nhiều gia đình lựa chọn các tháp bánh kẹo hoặc tháp bia để trang trí bàn thờ gia tiên vào mỗi dịp Tết. Việc trang trí này sẽ giúp bàn thờ trở nên đẹp và rước thêm nhiều tài lộc vào nhà. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách để trang trí bánh kẹo ngày tết đẹp và đơn giản tại nhà.

I. Hướng dẫn cách trang trí tháp bánh kẹo Tết bày bàn thờ tổ tiên

Việc sử dụng các tháp bánh để trang trí bàn thờ ngày tết đang rất được ưa chuộng bởi sự tiện lợi và tính thẩm mỹ cao. Để có thể tự tay làm tháp bánh đẹp tại nhà, bạn nên thực hiện theo các bước sau: 

1. Bước 1

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu như: bánh, kẹo, đèn và một số vật dụng khác,… Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị thêm keo nến và súng bắn keo để cố định các hộp bánh với nhau.

Về phần bánh kẹo sử dụng làm tháp, bạn có thể chọn mua bánh Danisa, Chocopie hoặc Custas để tháp trông đẹp hơn. Bạn cũng cần lót thêm một miếng mica vuông ở phía dưới để tháp bánh được chắc chắn. 

2. Bước 2

Khi bạn đã chuẩn bị đủ các nguyên liệu trên thì hãy bắt đầu sắp xếp tháp bánh theo cách mà bạn muốn. Ví dụ: nếu bạn làm tháp bánh Custas thì hãy sắp xếp 6 hộp bánh phía dưới, 3 hộp tầng 2 và 1 hộp ở tầng trên cùng. Sau đó, bắn keo nến để nối các hộp lại với nhau. 

Bạn cũng cần chú ý cố định các hộp bánh trên từng tầng tháp với nhau bằng keo nến để tránh bị rơi ra. Khi đủ 3 tầng bánh thì bạn có thể trang trí thêm hoa, quạt hoặc đèn lồng cho đẹp mắt rồi bắn keo nến để cố định các phụ kiện này. 

II. Hướng dẫn cách trang trí tháp bia hoặc nước ngọt để bày bàn thờ gia tiên

Ngoài việc trang trí bàn thờ gia tiên bằng tháp bánh thì bạn cũng có thể làm tháp bằng các đồ uống như bia hoặc nước ngọt. Việc trang trí bàn thờ bằng cả tháp bánh và tháp bia sẽ giúp bàn thờ gia tiên sinh thêm đầy đủ và trang trọng hơn. Bạn có thể thực hiện theo 2 bước sau đây để làm tháp bia hoặc tháp nước ngọt:

1. Bước 1

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như: bia, nước ngọt, súng bắn keo, keo nến và các phụ kiện trang trí đi kèm theo để làm tháp đồ uống. Sau đó, bạn xếp khoảng 6 lon bia lên một tấn mica hình vuông rồi sử dụng súng bắn keo để cố định đồ uống trên bảng mica để không bị xê dịch khi đặt lên bàn thờ. 

Bước 2:

Sau khi nối các lon bia ở tầng 1 lại với nhau thì bạn tiếp tục xếp thêm các lon bia ở tầng 2 và tầng 3 với số lượng thích hợp, rồi tiếp tục sử dụng súng bắn keo để cố định các lon lại với nhau. Khi keo đã khô, bạn dán thêm các phụ kiện trang trí tùy thích vào tháp bia. 

Ngoài việc sử dụng tháp bánh kẹo, tháp đồ uống để trang trí ngày tết thì bạn cũng có thể sử dụng các sản phẩm khác để trưng bày và tiếp đón khách như: bánh quy dừa, trái cây thập cẩm, mít sấy, kẹo mứt me,…

Bài viết trên đây đã chia sẻ đến bạn đọc các cách làm tháp bánh kẹo, đồ uống để trang trí và bày bàn thờ gia tiên vào các dịp Tết. Chúng tôi hy vọng rằng bạn có thể tự tay làm những tháp bánh và tháp đồ uống xinh xắn và bắt mắt vào các dịp lễ Tết.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

*