Rượu dừa mua ở đâu đảm bảo chất lượng nhất

Nói đến rượu của người Việt thì có vô vàn loại, từ rượu cần, rượu táo mèo, rượu ngô cho đến rượu nếp, rượu gạo nấu. Tất cả những loại rượu ấy đều khiến người ta ngất ngây. Nhưng có một loại rượu uống chẳng thể say, khiến bao người nhớ, đó là rượu dừa Bến Tre. Vậy rượu dừa mua ở đâu? Cùng tìm hiểu về loại rượu đặc biệt này và đi tìm câu trả lời cho câu hỏi rượu dừa mua ở đâu ngon nhất nhé.

Rượu dừa, đặc sản vùng miền Tây

 

Đặc sản rượu dừa Bến Tre làm nức lòng du khách gần xa

 

Cây dừa là loài cây gắn bó máu thịt với người dân Đồng Khởi, Bến Tre. Từ tâm huyết với cây dừa quê hương, người dân nơi đây đã chắt lọc và sáng tạo ra một loại thức uống làm nức lòng bao người đó là rượu dừa. 

Rượu dừa không chỉ gói gọn trong mỗi gia đình người dân bản nơi đây mà đã trở thành sản phẩm thương mại. Bình rượu được đúc từ chính những trái dừa, ủ rượu ở bên trong. 

Nếu bạn mới uống lần đầu sẽ có sự ngần ngại, có vị cay, có cả vị ngọt. Khi uống hết bình, bạn chỉ mới ngà ngà, giống như cảm giác ngất ngây trước một mê hoặc khó cưỡng lại. Khi thử rượu, bạn sẽ cảm nhận được 3 loại hương vị đồng thời có mặt là hương men, hương nếp và hương dừa. 

Quy trình làm rượu dừa Bến Tre mới được bật mí 

Quy trình làm rượu dừa khá công phu. Đầu tiên là chọn bình đựng rượu hay nói cách khác là chọn trái dừa. Những trái dừa đạt chuẩn là dừa già, cơm dày, mỡ màng và có hương thơm ngai ngái. Đường kính của quả phải từ 16 – 18 cm, trọng lượng 1.2 – 1.4 kg sau khi lột vỏ. Sau đó lớp sùi được mài nhẵn tạo độ bóng. 

Rượu dừa mua ở đâu là câu hỏi được nhiều người quan tâm

 

Về phần rượu thì trước hết bạn phải chọn được loại nếp cái ngon là những hạt căng tròn, mẩy, trộn đều với men cổ truyền chuyên được dùng để làm rượu nếp. 

 

Tiếp theo là ủ rượu. Để ủ rượu, người ta đục 1 lỗ nhỏ trên quả dừa, cho vào hỗn hợp nếp cái, men ủ theo một tỷ nhất định, hàn kín vào và ủ 15 – 20 ngày. Thành phẩm đạt được là rượu có màu trắng ngà, hơi vẩn đục và có cả những chấm xác dừa.

 

Uống rượu dừa giúp kích thích ăn ngon, hỗ trợ tiêu hóa tốt và giúp ngủ ngon với những thành phần bao gồm nhiều vị thuốc quý.

 

Rượu dừa bến tre có mấy loại và rượu dừa mua ở đâu ngon nhất ?

Rượu dừa Bến Tre có mấy loại ?

Rượu dừa Bến Tre có 3 loại là rượu dừa Bến Tre tem đỏ 18 độ, rượu dừa dứa 29 độ và rượu dừa tem đen 35 độ.

Rượu dừa mua ở đâu ngon nhất ?

Nếu bạn không biết rượu dừa mua ở đâu thì lời khuyên tốt nhất dành cho bạn là rượu xuất xứ từ Bến Tre, nơi sản sinh chính nó. Hãy lựa chọn địa chỉ uy tín và được nhiều người tin dùng. 

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về những sản phẩm rượu dừa Bến Tre hay muốn tìm địa chỉ rượu dừa mua ở đâu thì hãy liên hệ với chúng tôi để có thông tin nhanh nhất.

Xem thêm: Đặc sản làm quà ở Sài Gòn

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

*