Làng Bưởi Năm Huệ Đồng Nai – Sự Trãi Nghiệm Thú Vị Cho Du Khách

Đồng Nai là vùng đấy màu mỡ của Đông Nam Bộ, với nhiều tiềm năng về du lịch và miền quê Vĩnh Cửu tự hào là vùng đất có nhiều đặc sản trái cây nổi tiếng đó là bưởi Tân Triều. Trong đó, Làng bưởi Năm Huệ Đồng Nai thuộc xã Tân Bình – Huyện Vĩnh Cửu – Tỉnh Đồng Nai, cách Thành phố Biên Hòa khoảng 8km, du khách có thể theo đường sông hoặc theo quốc lộ 24 là đến nơi, đây là điểm đến hấp dẫn du khách không thể bỏ qua.

Làng bưởi Năm Huệ Đồng Nai

Làng bưởi Năm Huệ Đồng Nai

Tại sao Làng bưởi Năm Huệ Đồng Nai lại hấp dẫn du khách

Cách đây hơn chục năm, từ thành phố Biên Hòa ông Năm lui về mãnh đất do ông bà để lại trên cù lao Tân Triều lập vườn bưởi. Nhìn bưởi sai trĩu cành, ông nghĩ đến chuyện tìm đầu ra nên mở quán ăn đồng quê và khu du lịch sinh thái Làng bưởi Năm Duệ Đồng Nai đã được ra đời. Và điểm làm nên sự hấp dẫn du khách ở đây chính được thỏa sức chiêm ngưỡng những cây bưởi trĩu cành, trãi lòng mình cùng gió nước cù lao quyện cùng hương thơm dịu nhẹ từ hoa bưởi và thưởng thức những đặc sản được làm từ trái bưởi đường lá cam: gỏi bưởi, sinh tố bưởi, mứt bưởi, trà bưởi và nổi bật là rượu bưởi…

Món ăn hấp dẫn du khách khi đến với Làng bưởi Năm Huệ Đồng Nai

Món ăn hấp dẫn du khách khi đến với Làng bưởi Năm Huệ Đồng Nai

Nếu món ăn là điểm hấp dẫn chính đưa du khách tìm về nơi đây thì không gian sân vườn cũng là điểm cộng ngọt ngào cho vườn du lịch của ông Năm. Trong khuôn viên 2ha nằm dọc bờ sông, ông Năm dành 1,5ha để trồng bưởi, còn lại làm dịch vụ đón khách lui tới hàng ngày. Làng bưởi Năm Duệ Đồng Nai nằm khuất dưới bóng râm của những tán dừa, tre và cây ăn quả mát mắt cho những ngày hè nóng bức. Những bàn ăn được dọn ra khu nhà chòi trên sông với phong cảnh hữu tình khiến cho khách đến đây rồi còn muốn ghé chơi dài dài.

Ngắm vườn cây sai trĩu quả và thưởng thức bưởi sẽ luôn làm đắm lòng du khách

Ngắm vườn cây sai trĩu quả và thưởng thức bưởi sẽ luôn làm đắm lòng du khách

Bên cạnh đó, đến với Làng bưởi Năm Huệ Đồng Nai, du khách còn được du ngoạn quanh cù lao Tân Triều, cùng các cô thôn nữ vào vườn tham quan và hái bưởi. Còn nếu quý khách muốn có sự trãi nghiệm mới thì hãy đến với dịch vụ câu cá để thử tính kiên nhẫn ngồi chờ cá ăn mồi và cảm nhận được niềm vui khi mình câu được chú cá to…

Đến với Làng bưởi Năm Huệ Đồng Nai là quý khách đang tìm về với thiên nhiên, hòa mình cùng không gian văn hóa vùng sông nước và tự do thưởng thức những đặc sản nơi đây. Mua bưởi về làm quà cho người thân là một ý tưởng hay và điểm mà bạn không thể bỏ qua bởi chất ngọt, thơm ngon của bưởi Tân Triều sẽ luôn làm quý khách hài lòng nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

*