Hội chợ đặc sản Vùng miền Việt Nam 2021 quy tụ hơn 130 gian hàng

Hội chợ Đặc sản Vùng miền Việt Nam là hoạt động thường niên do UBND TP. Hà Nội chỉ đạo Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại và Du lịch Hà Nội (HPA) tổ chức đã thu hút gần 60 tỉnh, thành phố trong cả nước tham gia. 

Năm nay, hội chợ đặc sản Vùng miền Việt Nam dự kiến diễn ra từ ngày 16- 19/12/2021 với quy mô hơn 130 gian hàng tại hệ thống TTTM, siêu thị thuộc Vincom, BRG Retail, Central Retail, Vincommerce.

Đại diện đơn vị HPA cùng đại diện hệ thống siêu thị VinMart ấn quả cầu khai mạc Hội chợ năm 2021 tại VinMart City. 

Hội chợ là hoạt động nhằm thực hiện chương trình hợp tác của Thành ủy, UBND thành phố Hà Nội với các tỉnh, thành phố khác với tinh thần “Hà Nội vì cả nước, cùng cả nước”. 

Từ đó, thúc đẩy hoạt động xúc tiến thương mại, hỗ trợ quảng bá, giới thiệu sản phẩm đặc sản, đặc trưng của từng địa phương tới người dân thủ đô nhằm kích cầu tiêu dùng những tháng cuối năm… trong bối cảnh hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp đang bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Rượu mơ Yên Tử (Quảng Ninh) cũng được quảng bá, giới thiệu tại Hội chợ đặc sản vùng miền Việt Nam năm 2021.

Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp trong và ngoài nước kết nối với nhau nhằm tạo chuỗi cung ứng, tiêu thụ sản phẩm bền vững, lâu dài tại thị trường trong nước và xuất khẩu. 

Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, lòng tin của người tiêu dùng về hàng hóa Việt Nam để thực hiện hiệu quả hơn cuộc vận động “người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Tỉnh Hải Dương có 2 gian hàng trưng bày tại Hội chợ Đặc sản vùng miền Việt Nam năm 2021.

BTC cho biết, hội chợ năm 2021 có sự góp mặt của các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ quan sản xuất cùng các đơn vị như Trung tâm Xúc tiến Thương mại/Khuyến công, Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn… của các tỉnh, thành phố.

Hội chợ có sự ghé thăm của phó Bí thư thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến ( vị trí ngoài cùng bên phải).

Sản phẩm trưng bày trong hội chợ cũng rất đa dạng như sản phẩm đặc sản, đặc trưng của các vùng miền trong cả nước; các sản phẩm đã được cấp chứng nhận bảo hộ chỉ dẫn địa lý về thủy hải sản chế biến, nông sản thực phẩm chế biến, đồ uống, các loại gia vị, trái cây, bánh kẹo, chè, cà phê, hàng thủ công mỹ nghệ và quà tặng khác… đảm bảo chất lượng, nguồn gốc xuất xứ và vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đa dạng các mặt hàng nông sản như bưởi, dưa hấu… được trưng bày trong hội chợ đặc sản vùng miền Việt Nam 2021.

Hội chợ sẽ bao gồm các hoạt động sau: hoạt động tư vấn, nâng cao năng lực cạnh tranh cho các doanh nghiệp; hoạt động thâm nhập hệ thống phân phối, các sàn thương mại điện tử; hội thảo chuyên đề, trình diễn và livestream sản phẩm… Cụ thể như sau: 

  • BTC sẽ có khoảng 130 – 150 gian hàng quảng bá, giới thiệu và bán sản phẩm tại 4 – 5 TTTM trên địa bàn thành phố. 
  • BTC sẽ có 10 – 25 điểm quảng bá chương trình hội chợ, giới thiệu sản phẩm tại 10 – 15 siêu thị trên địa bàn thành phố và được trang trí, quảng bá theo bộ nhận diện chung của hội chợ.  
  • Tiến hành quảng bá, giới thiệu tại “Gian hàng Việt” trên các sàn thương mại điện tử như Sendo, Tiki, Postmark…, các app ứng dụng và hệ thống bán hàng online của các doanh nghiệp. 
  • Tổ chức kết nối, giao thương giữa doanh nghiệp sản xuất và các hệ thống phân phối như Vinmart, Big C…hay các sàn thương mại điện tử như Sendo, Tiki, Postmark…

Có thể thấy, hội chợ đặc sản Vùng miền Việt Nam 2021 là hoạt động vô cùng ý nghĩa bởi đây là cơ hội để các doanh nghiệp sản xuất đặc sản vùng miền có thể khai thác thị trường Hà Nội và thâm nhập vào các hệ thống bán lẻ lớn. 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

*