Món ngon Sóc Trăng

Về thăm Sóc Trăng, thăm miền  quê sông nước với những cánh đồng chảy dài bát ngát cò bay thẳng cánh những món đặc sản nổi tiếng  của miền quê sẽ là những trải nghiệm tuyệt vời trong cuốc sống của bạn.

mien-tay-soc-trang

Cánh đồng quê miền ug

Sóc Trăng là một trong những tỉnh phát triển du lịch nhất miền Tây, với rất nhiều lễ hội thu hút đông đảo khách du lịch. Được biết đến như lễ hội đua Ghe Ngo vào dịp Ok Om Bok. Đây là lễ hội nổi tiếng của đồng bào Kh’mer.

Sóc Trăng là vùng đất của 3 dân tộc Kinh, Hoa, Kh’mer sống hòa thuận bao đời nay. Cả 3 dân tộc đều là những con người chăm chỉ,ền nên sức sống và đặc trưng riêng của đất này. Cũng chính vì lẽ đó mà ẩm thực Sóc Trăng vô cùng phong phú, mang cả hương vị của 3 dân tộc.

Một lần về thăm Sóc Trăng, bạn phải ở ít nhất 7 ngày để có thể trải nghiệm hết những món ngon mà chỉ có nơi đây mới có như: Bún nước lèo, bún gỏi dà, bún bò xào, bún vịt nấu tiêu,… Rồi đến các món bánh như bánh pía, bánh in, bánh hạnh nhân, bánh cống, bánh củ cải, bánh mè láo, bánh ú pá chạng,… Riêng bánh ú pá chạng, Sóc Trăng là nơi làm ngon nhất. Có lẽ vì nơi đây tập trung rất nhiều người Hoa nên còn giữ được nguyên hương vị bánh cổ truyền.

Bánh củ cải Sóc Trăng

Bánh pía Sóc Trăng ngày nay không còn là món đặc sản địa phương và đã được chính thức xuất khẩu theo đường chính ngạch. Nổi trội nhất trong các thương hiệu bánh pía Sóc Trăng là bánh pía Tân Huê Viên. Nói đến đây mới nhớ, về Sóc Trăng, bạn nhất định phải ghé lò bánh Tân Huê Viên nhé, để được sống trong không khí làm bánh tất bật của thời đại công nghiệp hóa. Đó là một công trình kiến trúc mô phòng Vạn Lý Trường Thành. Bên trong con người và máy móc cùng làm việc để cho ra những chiếc bánh ngon, chất lượng được thị trường quốc tế chấp nhận.

Đặc sản Sóc Trăng còn rất nhiều loại đang chờ bạn khám phá, hãy cho mình thời gian để về lại miền Tây, về Sóc Trăng để được sống trong không khí trong lành, cùng những người dân Sóc Trăng hiền hòa, dễ mến các bạn nhé.

Để biết thêm địa điểm ăn ngon ở Sóc Trăng, các bạn tham khảo bài viết ở đây nha

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

*