Đặc sản kẹo dừa sáp Bến Tre chính gốc, thức quà cho những người thân yêu bên bạn

Kẹo dừa sáp được biết đến là đặc sản nổi tiếng tại Bến Tre. Kẹo được tạo nên từ những trái dừa sáp chất lượng nhất tại Cầu Kè, Trà Vinh. Thưởng thức kẹo dừa sáp và nhâm nhi chén nước chè cùng trò chuyện bên những người thân yêu thì còn gì tuyệt vời hơn nữa.

Tìm hiểu nguyên liệu chính làm nên đặc sản kẹo dừa sáp Bến Tre chính gốc

Nguyên liệu chính để làm nên kẹo dừa sáp chất lượng thì không thể không nhắc tới dừa sáp. Về hình dáng bên ngoài, dừa sáp không có gì khác biệt so với những trái dừa bình thường, nếu không phải người dân xứ dừa thì khó có thể phân biệt được. Những trái dừa sáp rất đặc ruột, cơm dừa mềm xốp, nước dừa sóng sánh như keo, lại có hương thơm rất đặc trưng. Chính điều đặc biệt này của dừa sáp đã mang đến hương vị hấp dẫn, thơm ngon khác hẳn với những trái dừa bình thường khác. Kẹo dừa sáp nổi tiếng và được nhiều du khách lựa chọn làm quà biếu mỗi khi có dịp đến Bến Tre.

đặc sản kẹo dừa sáp Bến Tre chính gốc

Dừa sáp, nguyên liệu chính làm nên Đặc sản kẹo dừa sáp Bến Tre

Bí quyết riêng làm nên Đặc sản kẹo sáp dừa Bến Tre chính gốc nổi tiếng

Tất cả công đoạn làm kẹo dừa sáp từ dễ đến khó đều được làm thủ công. Máy móc hiện đại chỉ giúp sức người nhẹ hơn thôi chứ hương vị khó sánh được với cách làm thủ công. Điều đó giải thích vì sao hiện nay nhiều lò kẹo dừa ở Bến Tre vẫn giữ phương pháp và quy trình làm thủ công của cha ông. Họ chấp nhận bỏ ra nhiều công sức hơn, năng suất ít hơn một chút nhưng lại mang đến cho khách hàng hương vị kẹo dừa sáp Bến Tre chính gốc chuẩn nhất.

đặc sản kẹo dừa sáp Bến Tre chính gốc

Đặc sản kẹo dừa sáp Bến Tre 

Đến với Bến Tre, du khách sẽ được tận mắt xem và trải nghiệm quy trình sản xuất kẹo dừa sáp. Quy trình làm kẹo dừa sáp không phức tạp nhưng lại là một nghệ thuật, đòi hỏi người thợ cần có sự khéo léo, tinh tế trong việc lựa chọn nguyên liệu cũng như sự cần mẫn và kiên nhẫn để đúc kết những kinh nghiệm, bí quyết riêng trong công thức pha chế. Những viên kẹo dừa sáp được tạo ra bởi đôi bàn tay mộc mạc mà khéo léo cũng như sự tập trung  trong khâu sên kẹo, tỉ mỉ khi cán, và cắt thành phẩm của những người thợ nơi đây khiến du khách không khỏi trầm trồ thán phục. 

Các loại kẹo dừa sáp Bến Tre chính gốc

Bên cạnh kẹo dừa truyền thống thì kẹo dừa sáp Bến Tre là đặc sản cao cấp, nổi tiếng được nhiều người biết đến hiện nay. Với những viên kẹo dừa sáp mềm mịn, thơm béo của dừa sáp, tan nhanh trong miệng, không dính răng khi ăn, kết hợp với vị ngọt thanh mát khiến người thưởng thức như đang được ngồi dưới những rặng dừa xanh bạt ngàn của miền tây sông nước.

Các loại kẹo dừa sáp Bến Tre 

Kẹo dừa sáp còn có các vị khác nhau cho khách hàng lựa chọn, phù hợp với thị hiếu từng người như: kẹo dừa sáp vị nguyên chất, kẹo dừa sáp vị lá dứa, kẹo dừa sáp vị ca cao,… kẹo dừa ít đường phù hợp với những người muốn được thưởng thức kẹo sáp dừa nhưng lại không muốn lượng đường nhiều trong cơ thể.

Không chỉ du khách đến Bến Tre mới được thưởng thức Đặc sản kẹo dừa sáp mà bạn cũng có thể thưởng thức đặc sản kẹo dừa sáp Bến Tre chính gốc chỉ bằng một cú nhấp vào website https://www.dacsanbanhpia.com . Với nhu cầu thưởng thức các đặc sản vùng miền của con người hiện nay, thì kẹo dừa sáp Bến Tre là một sự lựa chọn tuyệt vời. Nếu ai đã từng nếm thử hương vị của kẹo dừa sáp Bến Tre thì khó lòng quên được. Không những vậy kẹo dừa sáp Bến Tre còn là thức quà ý nghĩa để biếu người thân, bạn bè của mình trong các dịp đặc biệt.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

*