Hướng dẫn cách thổi kẹo cao su đơn giản, dễ thực hiện

Nhai và thổi bong bóng từ kẹo cao su không chỉ là một thú vui giải trí của trẻ em mà còn cả với người lớn. Dù vậy, vẫn còn khá nhiều người chưa biết cách thổi bong bóng bằng kẹo cao su. Vì vậy, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thổi kẹo cao su trong bài viết dưới đây.

I. Các bước để thổi kẹo cao su

1. Nhai kẹo cao su

Để bắt đầu, trước tiên bạn cần một gói kẹo cao su mà có thể mua tại các cửa hàng tạp hoá. Lưu ý rằng một số loại kẹo cao su khá dính và khó gỡ sau khi thổi bong bóng. Do đó khi ăn bạn nên nhai thật kỹ trước khi thổi để bong bóng ít dính hơn. Ngoài ra, bạn cũng nên tránh ăn kẹo cao su cũ vì nó sẽ bị khô, gây khó khăn trong việc nhai và thổi bong bóng. Vì vậy, bạn nên sử dụng kẹo cao su mới và nhai cho đến khi kẹo trở nên mềm mịn. 

Quá trình này có thể diễn ra trong vài phút, do đó bạn cần kiên nhẫn nhưng cũng không nên nhai quá lâu. Bởi chỉ sau khoảng nửa tiếng nhai trong miệng, kẹo cao su sẽ trở nên kém chất lượng, bị cứng và khó thổi hơn.

2. Cách thổi bong bóng

Dùng lưỡi cuộn kẹo cao su lại thành hình tròn dẹp và giữ kẹo lại bằng vòm họng rồi di chuyển nó ra sau hàm răng. Bạn hơi hé răng ra, sau đó đẩy lưỡi để đưa mẩu kẹo cao su ra ngoài cho đến khi đầu lưỡi được bao phủ một lớp kẹo cao su mỏng. 

Trong bước này bạn hãy thật nhẹ nhàng để không làm rách lớp kẹo cao su. Từ từ thổi cho đến khi bạn cảm thấy không khí đã làm cho lớp kẹo phồng lên thành hình bong bóng. 

Một số người hay có lầm tưởng rằng nên thổi hơi bằng môi thay vì dùng hơi từ sâu bên trong. Tuy nhiên, hơi thổi qua môi không đủ lực để tạo thành hình bong bóng, do đó bạn sẽ phải tốn khá nhiều sức. Cách thực hiện chuẩn xác nhất là thổi không khí vào kẹo cao su theo cách tương tự như khi bạn thở dài và mạnh bằng việc sử dụng cơ hoành để đẩy khí và thổi ra. Sau khi không khí làm cho lớp kẹo cao su phồng lên, bạn có thể bắt đầu thu lưỡi về. Tiếp tục thổi khí ra chậm và đều nhịp để bong bóng dần to lên, thổi càng lâu càng tốt hoặc chờ cho đến khi bong bóng nổ. 

Lưu ý rằng bạn nên thổi kẹo cao su trong nhà để bong bóng đạt được kích thước to nhất. Tránh xa những nơi có gió và có nhiệt độ quá nóng/lạnh vì nó có thể làm bong bóng vỡ sớm hoặc khiến cho bong bóng bị mềm và rũ. 

Ngoài ra, nếu bạn không muốn bóng nổ ra và dính vào mặt, bạn có thể thu kẹo vào trong và dùng lưỡi ép cho bóng nổ bên trong miệng. Để có thể thổi bóng một cách điêu luyện, bạn hãy tiếp tục luyện tập cho đến khi thành thục cách thực hiện và các cơ khỏe lên.

II. Lời khuyên khi thổi kẹo cao su

Bạn có thể làm ướt môi mình trước khi thổi bong bóng để kẹo cao su không bị dính vào môi khi nổ. Ngoài ra, bạn phải giữ cho kẹo cao su mềm mịn, hạn chế ngậm trong miệng quá lâu vì kẹo sẽ trở nên cứng và khó thổi. Nếu kẹo đã cũ thì bạn nên vứt đi và sử dụng kẹo mới. Nếu trên hông bong bóng xuất hiện lỗ khiến bạn không thể thổi thêm nữa, hãy dùng tay để bịt lỗ đó lại.

III. Cảnh báo

Không được nuốt kẹo cao su trong bất cứ hoàn cảnh nào. Vì hầu hết các loại kẹo được làm từ chất dẻo, sáp và cao su, không tốt cho hệ tiêu hoá do đó bạn phải nhả ra sau khi đã nhai xong.

Bài viết trên là toàn bộ những thông tin chúng tôi tổng hợp được cho bạn về cách thổi kẹo cao su. Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn đã có thể thổi bong bóng từ kẹo cao su một cách dễ dàng hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

*