Hướng dẫn cách làm bó hoa bằng bánh kẹo độc đáo tại nhà

Bó hoa bằng bánh kẹo là món quà độc đáo và “ngọt ngào”, rất phù hợp để dành tặng người thân và bạn bè trong các dịp đặc biệt. Vậy làm thế nào để có thể làm một bó hoa bằng bánh kẹo độc đáo, đơn giản tại nhà? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn trong bài hướng dẫn sau đây.

Bó hoa bằng bánh kẹo dành tặng bạn bè và “người thương”

I. Nguyên liệu và dụng cụ làm bó hoa bằng bánh kẹo

Nguyên liệu và dụng cụ để làm bó hoa bằng bánh kẹo rất dễ tìm mua tại các siêu thị và cửa hàng văn phòng phẩm. Để làm một bó hoa bánh kẹo, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu và dụng cụ sau:

Nguyên liệu:

 • Bánh kẹo
 • Hoa baby trắng: 2-3 cành
 • Giấy gói hoa: Bạn nên chọn 2 màu giấy khác nhau
 • 1 miếng mút xốp
 • Dây ruy băng, dây thừng

Dụng cụ:

 • Xiên que
 • Băng dính 2 mặt
 • Băng dính trong
 • Kéo

II. Các bước chuẩn bị trước khi bó hoa bằng bánh kẹo

– Bước 1: Sử dụng băng dính 2 mặt để cố định từng cây xiên que vào mặt sau của bánh kẹo. Để chắc chắn hơn thì bạn nên dùng thêm băng dính trong dán đè lên xiên que.

– Bước 2: Chuẩn bị 1 miếng mút xốp có độ dài khoảng 25cm và độ dày khoảng 4cm. Sử dụng miếng xốp sẽ giúp cố định các “cành” bánh kẹo để quá trình gói hoa dễ dàng hơn.

– Bước 3: Cắm các xiên que đã gắn bánh kẹo xung quanh một đầu của miếng xốp, bạn nên xếp thành từng tầng, khoảng 4-5 tầng. Cắm các cành hoa baby trắng xen kẽ những “cành” bánh kẹo đã cắm để tạo điểm nhấn cho bó hoa.

Cắm các “cành” bánh kẹo và hoa baby trắng lên trên miếng xốp

Đối với phần giấy gói, bạn cần chuẩn bị 2 loại giấy gói màu khác nhau. Việc sử dụng 2 màu giấy gói khác nhau giúp tổng thể bó hoa trở nên hài hòa và thu hút hơn.

Trong ví dụ này, chúng tôi sẽ sử dụng giấy màu trắng để gói lớp trong và giấy màu hồng phấn để gói lớp ngoài. Bạn có thể sử dụng thêm giấy gói dạng lưới ren chuyên dùng trong gói hoa để tạo điểm nhấn cho bó hoa.

Bạn hãy cắt các tờ giấy gói thành các hình chữ nhật với chiều dài và chiều rộng tùy vào kích thước bó hoa mà bạn dự định làm. Với giấy gói bên trong cần khoảng 6 tờ hình chữ nhật, giấy gói bên ngoài là 3 tờ. Lưu ý, bạn nên cắt giấy gói lớp ngoài có kích thước gấp đôi giấy gói lớp trong.

III. Hướng dẫn làm bó hoa bằng bánh kẹo độc đáo, đơn giản nhất

Sau khi đã cắm các “cành” bánh kẹo và hoa baby trắng vào miếng xốp chúng ta sẽ tiến hành gói hoa bằng các bước sau: 

 

 • Bước 1: Tạo giấy gói bó hoa 

 

Bạn gấp từng tờ giấy gói vào bên trong khoảng tầm 3cm, gấp hơi xéo phần nếp bên trái và bên phải vào trong (như hình dưới đây) rồi dùng băng dính trong cố định chỗ nếp ở giữa lại. Không nên miết phần giấy này để tránh làm mất đi độ phồng của giấy gói.

Gấp hơi xéo phần nếp bên trái và phần nếp bên phải của tờ giấy gói vào trong

 

 • Bước 2: Bắt đầu bó hoa bằng bánh kẹo 

 

Sau khi đã gấp hết các giấy gói đã chuẩn bị, bạn cần đặt lần lượt từng tờ giấy này lên xung quanh bó hoa, mỗi một lớp giấy sẽ dây thừng cố định lại. Gói hết các lớp giấy màu trắng (lớp giấy bó trong) rồi mới gói đến lớp giấy màu hồng (lớp giấy gói ngoài). 

Cứ thực hiện lần lượt như vậy đến khi ôm trọn hết bó hoa. Cuối cùng, cố định tất cả lại bằng dây ruy băng là chúng ta hoàn thành bó hoa rồi đấy (Lưu ý: lớp giấy bên trong phải xếp thấp hơn lớp giấy bên ngoài). 

Bó hoa bằng bánh kẹo chứa đầy sự ngọt ngào

IV. Gợi ý một số mẫu bó hoa bằng bánh kẹo đẹp

Mặc dù, việc bó hoa bằng bánh kẹo rất giản và không tốn nhiều thời gian nhưng nhiều bạn vẫn gặp khó khăn trong việc lựa chọn một mẫu bó hoa phù hợp để làm quà tặng. Do đó, trong phần này chúng tôi sẽ gợi ý 5 mẫu bó hoa bằng bánh kẹo không chỉ đẹp mà hoàn toàn có thể dễ dàng làm tại nhà.

Bó hoa với những thanh Kitkat rất thích hợp để các bạn dành tặng cho người yêu trong các dịp Valentine. Nếu bạn tự tay làm bó hoa bằng bánh kẹo như này thì “nửa kia” của bạn sẽ rất cảm động đó.

Mẫu bó hoa bằng chocolate này tuy nhỏ nhưng rất dễ thương và không kém phần sang trọng. Nếu bạn không tự tin làm các mẫu bó to thì có thể tham khảo mẫu này vì nó vừa dễ làm vừa ít tốn chi phí. 

Nếu bạn chưa biết kết hợp các loại bánh kẹo như nào cho phù hợp thì có thể tham khảo mẫu này. Việc sử dụng các loại bánh kẹo và giấy gói có cùng tone màu giúp tổng thể bó hoa trông sẽ hài hòa và không tạo cảm giác rối mắt.

Nếu bạn không tự tin vào khả năng gói hoa của mình thì có thể tham khảo mẫu hoa bằng bánh kẹo này. Cách làm mẫu này khá đơn giản, bạn chỉ cần đặt một miếng xốp vào trong một chiếc hộp và sắp xếp cho bó hoa sao cho cân đối và hài hòa là được.

Bạn có thể sử dụng thêm các bông hoa gấp bằng giấy nhún, hoa sáp hoặc hoa thật để trang trí xung quanh các “cành” bánh kẹo, giúp tăng sức hút cho bó hoa. Tuy nhiên, bạn không nên trang trí quá nhiều hoa khiến cho bó hoa trở nên rối mắt và che lấp những chiếc bánh kẹo “ngọt ngào”.

Bó hoa bằng bánh kẹo là món quà độc đáo, phù hợp tặng bạn bè và “người thương” trong các dịp đặc biệt. Hi vọng với những hướng dẫn chi tiết trên đây, các bạn có thể tự tay làm một bó hoa thật đẹp dành tặng cho người thân, bạn bè. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

*