Bánh pía kim sa sóc trăng cái tên làm nên sự tuyệt vời

Sóc Trăng là một trong những tỉnh ở miền Nam Việt Nam. Sóc Trăng là một trong những địa điểm cư trú của rất nhiều đồng bào chăm, hoa, Khmer và người kinh. Chính sự giao thoa văn hóa đã làm nên nét đẹp tuyệt vời trong ẩm thực cũng như văn hóa và không thể không kể đến đó là Bánh pía Kim Sa Sóc Trăng

 Đặc sản nổi tiếng Sóc Trăng

Bánh pía Kim Sa Sóc Trăng, không chỉ có tên đẹp mà hương vị phải nói là tuyệt vời. Là một trong những loại đặc sản nổi tiếng của thương hiệu Tân Huê Viên. Một chiếc bánh pía là một trải nghiệm tuyệt vời kết hợp giữa phần sắc và phần vị.

Bánh pía Kim Sa Sóc Trăng hòa lẫn cả sắc hương và vị

Không giống như các loại bánh pía truyền thống khác đây là một trong những loại bánh pía đặc biệt. Nếu nhìn thật về phía bên ngoài vỏ bánh thì ta cũng cảm nhận đó là một trong những chiếc bánh pía bình thường.

Tự nhiên khi cắt ngang chiếc bánh pía thì phần nhân trứng muối sẽ tan chảy ra phía bên ngoài. Kèm theo hương vị của đậu xanh sầu riêng làm tăng vị béo mùi và thơm ngon cho chiếc bánh.

Còn những chiếc bánh pía thông thường thì có phần trứng muối cứng hơn. Nên khi ta bổ đôi chiếc bánh sẽ không thể thấy được phần nhân bánh chảy xuống. Đây chính là một điểm đặc biệt làm cho chiếc bánh trở nên đẹp hơn và thu hút hơn.

Kim Sa, ngụ ý chỉ phần trứng muối tan chảy, mang lại ý nghĩa tốt lành. Giống vàng trong chiếc bánh. Là một trong những loại bánh đặc sản thích hợp dùng vào dịp Tết Đoàn Viên.

 Đặc sản nổi tiếng Sóc Trăng

Các loại bánh pía Kim Sa Sóc Trăng bán phổ biến trên thị trường hiện nay

Loại bánh pía này bán trên thị trường hiện nay có rất nhiều hương vị khác nhau. Tùy theo sở thích của khách hàng mà có thể lựa chọn những chiếc bánh khác nhau.

  • Bánh pía kim sa bí đỏ: kết hợp giữa nhân đậu xanh bí đỏ và lớp trứng muối tan chảy.
  • Bánh pía Kim Sa đậu: là loại bánh phổ biến nhất, giống nhất với bánh pía truyền thống. Chỉ khác ở một điểm là phần lòng trứng muối được làm tan chảy.
  • Bánh pía kim sa mè đen: là một trong những loại bánh pía kết hợp được sự tương phản màu sắc đen và vàng. Nếu như phần nhân ánh lên màu đen của mè thì phần lồng trong lại ánh lên màu vàng sáng của lòng trứng muối.
  • Bánh pía kim sa dứa: Đây là một trong những loại bánh pía thơm ngon, mang đậm hương thơm của lá dứa. Sự béo Bùi của đậu kết hợp cùng trứng muối và vị thơm của lá dứa sẽ mang đến một cảm giác khó quên.
  • Bánh pía kim sa trà xanh: nếu như ai làm kín đầu của Matcha trà xanh thì không nên bỏ qua loại bánh pía này. Có hương vị thơm nhẹ và đắng hơi do được làm từ bột trà xanh. Mang lại cảm giác khá lạ cho một chiếc bánh pía truyền thống.

 Đặc sản nổi tiếng Sóc Trăng

Nếu như ai đó đi ngang vùng đất Sóc Trăng, thì đừng quên mua về làm quà. Một chiếc bánh pía tuy nhỏ bé nhưng chứa đựng tâm tình của người dân Sóc Trăng. Hãy ăn và cảm nhận hương vị thơm ngon, lẫn đâu đó chút tình, chút nghĩa của người dân Sóc Trăng dành cho bạn bè phương xa.

Xem thêm: Tặng quà nhân dịp trung thu nên lựa chọn gì?

Leave a Reply

Your email address will not be published.

*