Bánh phồng sữa thưởng thức chuẩn miền Tây

Bạn yêu thích mùi vị giòn, thơm, beo béo của bánh phồng sữa Tiền Giang ? Vậy thì bạn đã biết cách thưởng thức món đặc sản này ? Cùng khám phá những cách thưởng thức độc lạ cho món ăn vừa thân quen, vừa lạ miệng đến từ miền Tây quen thuộc. 

Cách ăn truyền thống của món bánh phồng sữa miền Tây

Vì được làm từ khoai mì hấp chín hay nếp hấp giã nhuyễn nên sau khi được phơi qua nắng chúng ta có thể thưởng thức ngay. Ăn kiểu này bạn sẽ cảm nhận được mùi vị đặc trưng của khoai mì hay nếp, khi ăn sẽ rất là mềm và tan ngay trong miệng. Theo cách này trong các bữa ăn truyền thống của người miền Tây họ hay ăn kèm như một cách làm phong phú thêm cho bữa ăn của mình. Có thể ăn kèm theo nước chấm, ăn với các loại nộm và kẹp cùng với món ăn nào đó.

Bánh phồng sữa

      Bánh phồng sữa ăn được ngay sau khi đưa phơi nắng

Ăn bánh tráng phồng sữa theo kiểu nướng than độc lạ

Kiểu ăn này không phải xuất phát từ cách ăn truyền thống của người miền Tây. Nhiều người khi ăn họ cảm thấy không quen ăn liền và muốn làm lạ nó đi nên dùng than để nướng lên giống như bánh tráng. Trong bánh  thường có thêm bột đậu nành lại được làm từ mì hay nếp nên khi nướng lên sẽ phồng to hơn, tạo cảm giác giòn tan, ăn phát ra tiếng giòn rất đã tai. Bánh được nướng đến độ vàng nhất định, phồng to là vừa ăn. Cách ăn này cũng hay được ăn kèm với nhiều món ăn khác để giảm độ ngấy hay thêm độ bùi bùi. 

    Bánh phồng sữa nướng than mang lại vị thân quen cho người thưởng thức

Ăn bánh phồng sữa đi kèm với nước trà miền Tây

Một cách ăn vô cùng dân dã và đậm chất miền Tây, sử dụng cùng nước chè để giảm đi độ khô khan của bánh cũng như làm cho hương vị của bánh thêm đậm đà hơn.  Nước trà hay chè có vị chát, bánh có vị ngọt, thơm, béo, bùi tất cả hòa quyện lại với nhau tạo nên một cách ăn vô cùng thanh tao. Nhâm nhi chút trà cùng chút bánh  bên cạnh những người bạn thì không có gì tuyệt bằng.

bánh phồng sữa

               Bánh phồng sữa kèm theo chút tra gắn kết tình tri ky

Đặc biệt với các loại bánh phồng đặc biệt như: bánh phồng sữa sầu riêng, bánh phồng dừa, bánh phồng dứa,… khi ăn kèm đi kèm với loại trà phù hợp thì sẽ không dễ bị ngán mà khiến cho người ta ăn là muốn ăn hoài, ăn mãi.

Ăn không chỉ là ăn để biết mà ăn còn  phải biết cách để làm cho mọi thứ đúng điệu, đó mới gọi là việc thưởng thức một loại đặc sản. Khám phá thêm một cách ăn bánh phồng sữa mới thì không ngại gì mà bạn không chọn mua để thưởng thức thêm lần nữa. 

Xem thêm: Mua quà từ Sài Gòn ra Hà Nội nên chọn những đặc sản nào

Leave a Reply

Your email address will not be published.

*