Thức uống giải nhiệt – Bông Atiso sấy khô

Thời tiết hiện nay đang bước vào giai đoạn nắng nóng kéo dài, cơ thể chúng ta tiết ra nhiều mồ hôi và để bù lại thì cần phải cung cấp đủ nước cho cơ thể bằng các loại thức uống giải nhiệt. Bông Atiso sấy khô chính là một loại thức uống tốt cho sức khỏe có mùi vị thơm ngon dễ uống.

Bông Atiso thức uống giải nhiệt cơ thể mùa nóng

Bông Atiso thức uống giải nhiệt cơ thể mùa nóng

Sử dụng bông atiso sấy khô để nấu thành loại thức uống giải nhiệt
Từ lâu atiso đã được biết đến như một loại thức uống giải nhiệt hiệu quả. Trên cây atiso gồm có: bông, lá và thân, rễ cây. Tất cả các thành phẩn đều sử dụng được và điều có công dụng là giải nhiệt. Tuy nhiên bông atiso được sử dụng nhiều hơn so với hai phần còn lại, nấu nước uống ngon hơn không có vị đắng. Vị ngọt thanh mát của nước uống nấu từ bông atiso sẽ giúp cơ thể trở nên mát mẻ, cảm giác thư thái nhẹ nhàng hơn trong những ngày nắng nóng. Đặc biệt, nước uống giải nhiệt từ bông atiso còn giúp làm mát gan, mật, tăng cường bài tiết.

 
Cách nấu bông atiso như thế nào để có loại thức uống giải nhiệt cơ thể thơm ngon
Để nấu nước atiso thơm ngon bạn nên chú ý đến khâu chọn nguyên liệu. Nên chọn mua atiso có xuất xứ từ đà lạt tại những cửa hàng uy tính, mua thêm một nắm lá dứa và vài viên đường phèn. Bông atiso rữa sạch cho vào nồi áp suất cùng với lá dứa. Vì thời gian nấu dài để tiết kiệm nhiên liệu và thời gian nên dùng nầu áp suất thay cho nồi nấu thông thường. Nếu nấu bằng cách thông thường nên canh chừng và châm thêm nước vào nồi để phòng cạn nước. Khi bông đã ra hết chất ngọt ta vớt bông ra dĩa thêm vài viên đường phèn vào nồi khuấy đều cho tan sau đó để nguội vô chai cho vào tủ lạnh dùng dần.

Bông Atiso sấy khô

Bông Atiso sấy khô

Nấu bông atiso trong thời gian dài ra hết chất ngọt để có loại thức uống giải nhiệt trong ngày nắng nóng

Những lưu ý khi dùng bông atiso làm thức uống giải nhiệt mùa nóng
Dù là thức uống tốt cho sức khỏe và thanh nhiệt cơ thể ta cũng không nên uống quá 1 lít nước atiso cho một ngày. Vì nếu sử dụng nhiều sẽ tăng khả năng co bóp túi mật, tống mật xuống tá tràng nhiều hơn bình thường gây tăng co bóp hệ thống tiêu hóa sinh ra chứng trướng bụng đầy hơi. Cũng như bao nhiêu loại cây thuốc trị bệnh khác chúng ta không nên lạm dụng nhiều vì những tin đồn thổi như tốt cho cơ thể, giải độc gan, đẹp da, chữa bao tử. Tuy nhiêu hãy sử dụng có liều lượng và theo kiến nghị của các chuyên gia dinh dưỡng vì nếu bồi bổ càng nhiều sẽ phản tác dụng còn gây thêm bệnh cho chúng ta.

 
Thiết nghĩ trong tủ lạnh có thêm vài chai nước atiso cho cả gia đình giải khát, thanh nhiệt cơ thể trong những ngày nắng nóng thì còn gì tuyệt vời hơn

Xem thêm giá Bông Atiso Sấy khô 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

*