Phú Quốc – nơi không chỉ có vẻ đẹp thiên đường

Nhắc đến thiên đường Phú Quốc hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay đến một vùng du lịch với phong cảnh tuyệt vời hoặc một miền đất giàu truyền thống anh hùng bất khuất.

Tuy vậy hòn đảo xinh đẹp này còn có nhiều điều để bạn khám phá hơn thế, một trong số đó là những món đặc sản tuyệt vời với hương vị mặn mà như tình cảm của những con người nơi đây. Hãy cùng tìm hiểu những món quà làm nên tên tuổi Phú Quốc để thêm hiểu và yêu mảnh đất này.

Nước mắm Phú Quốc

Nổi tiếng và được biết tới nhiều nhất chắc hẳn là nước mắm Phú Quốc. Nước mắm nơi đây có mùi thơm nhẹ và hương vị đậm đà rất đặc trưng, trong vị mặn, vị ngọt người ta còn cảm nhận được vị ngậy béo rất riêng từ nước mắm của hòn đảo này. Màu của nước mắm Phú Quốc cũng trong và thường có sắc cánh gián đậm chứ không đen như những nơi khác hay nhạt nhòa như các loại nước mắm pha. Sở dĩ nước mắm có hương vị không nơi đâu tìm thấy là vì nó được làm từ cá cơm tươi được ăn một loại tảo riêng mà chỉ có Phú Quốc mới có.
Rượu sim Phú Quốc

Nước mắm Phú Quốc

Nước mắm Phú Quốc

Rượu sim Phú Quốc
Sim có ở rất nhiều nơi nhưng chỉ có rượu sim Phú Quốc mới mang đến hương vị làm say lòng người. Có được điều đó là do rượu ở đây được làm từ giống Hồng sim lên men với đường cát trắng thêm một chút rượu để tăng thêm nồng độ. Rượu được ủ trong khoảng 40 – 45 ngày mới được mang ra dùng. Rượu sim nơi đây không chỉ có thơm ngon mà còn vị thuốc tốt cho tiêu hóa và chữa các chứng xương khớp cực kỳ hiệu quả. Đây sẽ là món quà ý nghĩa bạn dành tặng cho những người thân khi từ Phú Quốc trở về.

Rượu sim Phú Quốc

Rượu sim Phú Quốc

Hồ tiêu Phú Quốc
Tiêu Phú Quốc nổi tiếng khắp cả nước vì hạt mẩy, chắc, vỏ mỏng và hương thơm cay nồng không nơi đâu sánh được đặc biệt là loại tiêu đỏ. Trên đảo cũng trồng rất phổ biến các loại tiêu với diện tích lớn. Đến với Phú Quốc, bạn có thể ghi lại những hình ảnh đẹp trong vườn hồ tiêu hoặc mua chúng về làm quà với rất nhiều lựa chọn: tiêu nguyên hạt, tiêu sọ xay, tiêu ngào đường, muối tiêu,…
Mảnh đất Phú Quốc thật sự ấn chứa những điều bất ngờ thôi thúc những người say mê tìm hiểu, khám phá. Nếu có cơ hội đến với mảnh đất này, bạn hãy dừng chân và mua một trong những món đặc sản trên về làm quà để lưu giữ lại những kỷ niệm đáng nhớ.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

*