Công dụng của đường phèn với sức khỏe

Đường phèn vàng ngày nay được rất nhiều gia đình dùng làm gia vị thay thế đường cát hoặc bột ngọt. Không chỉ bởi đường phèn có vị ngọt thanh, mà đường phèn vàng còn không sử dụng chất tẩy trắng nên được chị em phụ nữ ưu tiên lựa chọn. Để sản xuất ra đường phèn chất lượng, các lò đường phải mất rất nhiều công sức và thời gian. Chính vì vậy mà đường phèn có giá cao hơn đường cát rất nhiều lần. Nhưng đường phèn có thật sự tốt và an toàn cho sức khỏe không, chúng ta cùng tham khảo bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời nhé.

Công dụng của đường phèn với sức khỏe:

 1. Đường phèn dùng làm nguyên liệu nấu ăn:
  Đường được dùng để nấu chè, làm bánh, làm kẹo, nấu nước sâm,…để món ăn có vị ngọt thanh. Đường phèn được biết là loại đường dễ tiêu hóa và hấp thụ nên sử dụng đường phèn sẽ thấy cơ thể nhẹ nhàng hơn so với đường cát.

  Hạt sen chưng đường phèn nhãn nhục

 2. Dùng đường phèn bào chế thuốc trị ho:
  Đường phèn có công dụng làm sạch miệng, nên trong dân gian có các bài thuốc như : tắc chưng đường phèn, mật ong ngâm chanh đào đường phèn, lê chưng đường phèn sẽ giúp giảm ho một cách rõ rệt, bài thuốc này là một dạng kháng sinh tự nhiên rất tốt, đặc biệt đối với trẻ nhỏ.

  Tắc chưng đường phèn trị ho

 3. Đường phèn giúp giải nhiệt:
  Dùng đường phèn kết hợp với trà Atiso, nấu sâm giúp thanh lọc cơ thể, lợi tiểu, mát gan. Rất thích hợp sử dụng vào mùa hè, hạn chế các bệnh như viêm họng, nhiệt miệng, mụn nhọt,…

  Trà bông Atiso đường phèn

Người tiểu đường có dùng đường phèn được không?

 • Đường phèn được làm từ đường cát hoặc mật mía, thành phần cũng tương tự đường cát nhưng chưa qua tinh chế và sử dụng chất tẩy tắng. Đối với người bị tiểu đường thì phải hạn chế tất cả các loại đường, không riêng gì đường phèn.

Người đang mang thai có nên ăn đường phèn không?

 • Bổ sung đường trong bữa ăn của bà bầu là điều cần thiết, nhưng chỉ nên sử dụng với lượng vừa phải. Như đã nói ở trên, đường phèn cũng có thành phần tương tự đường cát, do đó người tiêu dùng không nên quá lạm dụng đường phèn và các loại đường khác. Thay vào đó, hãy ăn các loại trái cây khác nhau.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

*