Kẹo dừa Bến Tre thơm ngon đậm đà

Kẹo dừa Bến Tre đã theo bước chân du lịch và sự phát của ngành thương mại đã đưa chiếc kẹo bé xinh ở xứ dừa xa xôi đến tay người tiêu dùng nhanh nhất. Dừa được trồng ở nhiều nơi nhưng chỉ ở dừa Bến Tre mới làm được những viên kẹo thơm ngon đậm đà. Bài viết này sẽ tổng hợp lại những loại kẹo dừa thơm ngon nổi tiếng.

 

Kẹo dừa Bến Tre thơm ngon đậm đà

Kẹo dừa Bến Tre thơm ngon đậm đà

Kẹo dừa Bến Tre có hương vị sầu riêng
Những ai thích ăn ngọt thì sẽ không thể bỏ qua món kẹo dừa sầu riêng thơm ngon. Muốn làm được kẹo dừa sầu riêng được ngon thì khâu chọn nguyên liệu là quan trọng nhất. Nguyên liệu gồm có: nước cốt dừa, mạch nha, đường và hương sầu riêng. Quá trình nấu kẹo cũng khá là công phu chỉ có những nghệ nhân lành nghề mới có thể đảm đương nổi vì công đoạn chế biến theo một quy trình khép kín. Đầu tiên là khâu xử lý nguyên liệu dừa ép lấy nước cốt, trộn nước cốt dừa vào sầu riêng cho thêm mạch nha vào. Sau đó là khâu sên kẹo đã có máy làm thay. Tiếp theo là khâu đỗ khuôn và tạo hình, cuối cùng là bao bì sản phẩm. Tùy thuộc vào mỗi cơ sở có thương hiệu riêng sẽ có những bí quyết gia truyền để chế biến làm sao cho chiếc kẹo ngọt đậm đà, béo ngậy mùi dừa, thơm lừng hương sầu riêng.
Kẹo dừa Bến Tre có nhân đậu phộng
Kẹo dừa nhân đậu phộng cũng có quy trình chế biến tương tự như kẹo dừa sầu riêng. Tuy nhiên công đoạn xử lý nhiên liệu có thay đổi chút, thay vì chúng ta cho sầu riêng vào nước cốt dừa để tạo mùi thơm đặc trưng thì nay chúng ta rang đậu cho giòn, đẫy lớp vỏ bên ngoài ra, giã nhuyễn cho vào nước cốt thêm mạch nha vào sau đó sên lên. Cuối cùng là đóng gói kẹo. Kẹo dừa đậu phong khác hơn các sản phẩm cùng loại chính nhờ độ giòn và day khi chúng ta cắn trúng vào hạt động phộng bên trong viên kẹo, hơn thơm của đậu bùi bùi béo béo hòa cùng vị dừa đã tạo nên một thức ăn vặt thơm ngon.
Kẹo dừa Bến Tre có hương lá dứa thơm lừng

 

Kẹo dừa Bến Tre có nhân đậu phộng

Kẹo dừa Bến Tre có nhân đậu phộng

 

Kẹo dừa Bến Tre có hương lá dứa thơm lừng
Lá dứa là loại lá quen thuộc cho mùi thơm đặc trưng. Các loại bánh kẹo ở niềm nam hay cho lá dứa vào tạo mùi vị. Lá dứa không những cho mùi thơm cho sản phẩm mà còn cho màu xanh rất đẹp tự nhiên rất tốt cho sức khỏe không gây hại nhưng màu thực phẩm. Công đoạn chế biến kẹo dừa lá dứa cũng giống như kẹo dừa sầu riêng tuy nhiên chỉ khác là thay vì ta cho sầu riêng vào thì cho nước ép của lá dứa vào nước cốt dừa hòa chung với mạch nha.

Kẹo dừa Bến Tre có hương lá dứa

Kẹo dừa Bến Tre có hương lá dứa

Kẹo dừa Bến Tre ngày càng phong phú về sản phẩm, mẫu mã cũng như nhiều thương hiệu nổi tiếng trên thị trường. Rất dễ dàng để mua vì sản phẩm có bán rộng rãi ở các siêu thị..

Leave a Reply

Your email address will not be published.

*