Bánh pía có mang đi nước ngoài được không?

Bánh pía có mang đi nước ngoài được không? là câu hỏi chúng tôi nhận mỗi ngày khi tiếp xúc với khách hàng. Trước khi trả lời câu hỏi, chúng ta hãy cùng tìm hiểu một chút về bí mật của chiếc bánh pía đặc sản Sóc Trăng này nhé!

Bánh pía là món đặc trưng vào dịp Trung Thu của người dân miền Tây Nam Bộ. Là chiếc bánh mà các gia đình dùng để cúng Trăng, cảm tạ trời đất đã cho vụ mùa bội thu no ấm. Chính vì vậy mà ngày xưa bánh pía chỉ được sản xuất vào rằm tháng Tám và Tết nguyên đán.

Ngày nay, bánh pía được phổ biến rộng rãi và được chấp nhận là món có thể ăn hàng ngày. Mặt khác, đây là chiếc bánh duy nhất hội tụ được cả 3 dân tộc làm nên, đó là người Hoa, người Khơ-me và người Kinh. Bất kể lò bánh lớn nhỏ nào ở Sóc Trăng cũng đều hội tụ cả 3 dân tộc này, họ chung sống hài hòa qua bao thế hệ, cũng giống như chiếc bánh có phần vỏ nhiều lớp, ôm trọn lấy phần nhân bánh ngọt ngào và hột vịt muối mặn mà.

Thợ đang bọc nhân và tạo hình bánh pía

Bánh pía Sóc Trăng được xem là món đặc sản miền Tây không chỉ nổi tiếng trong nước mà còn vang xa tận nước ngoài. Nhiều du khách và Việt kiều về lại Việt Nam, rất muốn mang bánh pía sang tặng người thân bạn bè, nhưng lại thắc mắc không biết bánh pía có mang đi nước ngoài được không? Mùi sầu riêng của bánh pía có bị cấm không?

Qua thông tin từ các khách hàng mua đi mua lại nhiều lần, chúng tôi được biết. Bánh pía hoàn toàn được phép mang lên máy bay với điều kiện du khách phải đóng gói kỹ càng vào hành lý ký gửi khi đi nước ngoài. Một số nước như Mỹ, Canada, Úc không cho phép mang bánh pía có trứng, bánh pía thịt lạp xưởng, quý khách có thể mang bánh pía không trứng của Tân Hưng hoặc bánh pía chay của Tân Huê Viên.
Một số trường hợp, Quý khách yêu cầu chúng tôi làm bánh có trứng nhưng bao bì là không trứng, chúng tôi hiểu sở thích của Quý khách nhưng rất tiếc chúng tôi không thể đáp ứng được nhu cầu này.

Bánh pía không trứng dễ dàng mang đi nước ngoài

Đối với các nước châu Âu, quy định này không quá khắc khe, quý khách vẫn mang được bánh pía có trứng, lạp xưởng vào Pháp, Đức, Thụy Sĩ, Bỉ bình thường, với điều kiện sản phẩm phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và bao bì đóng gói kín đáo, sản phẩm có chứng nhận ghi bằng tiếng Anh càng tốt.

Đối với du khách trong nước, quý khách được phép xách tay bánh pía vào khoang máy bay, chỉ cần sản phẩm được đóng gói cẩn thận và không thoát ra mùi sầu riêng. Ngày nay với sự giúp đỡ của công nghệ, phần lớn các sản phẩm bánh pía Sóc Trăng chính gốc điều đáp ứng được yêu cầu này.

Với kinh nghiệm hơn 6 năm cung cấp các đặc sản miền Tây phục vụ du khách trong nước và nước ngoài, hy vọng qua bài viết trên, sẽ giúp quý khách hàng tự tin khi lựa chọn các sản phẩm dành tặng người thân, bạn bè.
Chúc Quý khách thuận lợi và nhiều sức khỏe!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

*